Danh sách từ A-Z

Xem phim không quảng cáo tại ssphimnet.com

 

Nội dung phim

Lazareth (2024) phimmoichill Vietsub

Ba người ngồi ăn tối tại một căn nhà gỗ hẻo lánh trong rừng. Trước khi ăn, họ chắp tay và nói lời tạ ơn. Nhưng họ không cảm ơn Chúa; họ đang cảm ơn chính căn nhà gỗ mà họ đã đặt cho cái tên trong Kinh thánh là Lazareth, và Lee ( Ashley Judd ) mô tả là nguồn bảo vệ, thức ăn, nước uống và nhà ở của họ. Nó “không chỉ là một địa điểm, một ý tưởng, một thế giới trong một thế giới”.

Đó là thế giới duy nhất của họ. Chúng ta nghe Lee kể cho Maeve và Imogen về khoảng thời gian trước khi họ sống ở Lazareth, khi “mọi người sống ở các thành phố và thị trấn và mọi người lấp đầy thời gian của họ bằng những trò tiêu khiển vô tâm”. Nhưng rồi một loại virus toàn cầu xuất hiện và tất cả các hệ thống đều sụp đổ. Những người bị bệnh đã chết. Những người sống sót đều trở thành hoang dã.

Lazareth được thắp sáng bằng những ngọn nến và chứa đầy những vật lưu niệm của thời kỳ trước virus. Nó gần như ấm cúng, hoặc sẽ như thế nếu không có sự nhắc nhở về sự hỗn loạn của thế giới bên ngoài. Mỗi khi Lee trở về sau chuyến đi tìm nguồn cung cấp, trong trang phục bảo hộ đầy đủ, cô phải cởi găng tay và khẩu trang để có thể đốt chúng. Cả cuộc đời Lee dành hết cho việc bảo vệ các cô gái về mặt thể chất và tinh thần. Khi họ hỏi về việc đi cùng cô ấy, cô ấy nói, “Tôi tha thứ cho bạn. Cậu hãy ở lại đây và vui đùa trong rừng và mọi chuyện phải như vậy thôi.” Họ là những cô gái rất trẻ khi bộ phim bắt đầu, nhưng ngay sau đó chúng ta thấy họ ở tuổi thiếu niên, với Katie Douglas trong vai Imogen và Sarah Pidgeon trong vai Maeve. Họ được Lee bảo vệ đến nỗi họ không biết gì về thế giới ngoài việc nó quá nguy hiểm.

Bộ phim này kết hợp ba chủ đề lâu năm, giao thoa với nhau, tất cả đều thường được khám phá trong tiểu thuyết và phim vì chúng là trọng tâm của trải nghiệm con người và khó điều hướng. Đầu tiên là cuộc xung đột mà tất cả các bậc cha mẹ và người chăm sóc phải đối mặt trong việc cố gắng bảo vệ trẻ em khỏi nỗi sợ hãi và nỗi buồn, ở đây càng trở nên trầm trọng hơn bởi nỗi kinh hoàng hậu tận thế do virus gây ra và sự tàn bạo của những người sống sót khác. Lee muốn dọa các cô gái đủ để ngăn họ rời khỏi Lazareth nhưng vẫn khiến họ cảm thấy yên tâm và an toàn miễn là họ ở đó với cô.

Thứ hai là lớp vỏ mỏng manh của nền văn minh. Một nhóm nhỏ những người sống sót sau virus đã bị giảm bớt mọi thứ cần thiết để sống sót. Lee giải thích: “Thiên nhiên đã cho họ thấy họ thực sự là ai và giờ đây họ sống sót nhờ vào những gì họ có thể tìm thấy,” cô nói. Chúng ta sẽ thấy một số sống sót nhờ vào những gì họ có thể lấy từ người khác và một số nhờ ngăn chặn họ.

Trong đó có Lee. Khi bộ phim bắt đầu, một người phụ nữ tuyệt vọng đến căn nhà gỗ cầm theo bức ảnh của những đứa trẻ và xin ăn. Lee đang định đưa cho cô vài lon đồ ăn thì thấy người phụ nữ gãi vai, chứng tỏ cô đã bị nhiễm bệnh và lây lan. Lee không ngần ngại bắn cô ấy.

Không chỉ những gì đang diễn ra bên ngoài mới gây khó khăn cho việc bảo vệ những người trẻ tuổi. Trưởng thành bộc lộ những rủi ro của chính nó, chủ đề thứ ba của bộ phim. Lần đầu tiên chúng ta thấy Imogen và Maeve là những cô bé, nhưng trong phần lớn bộ phim, họ là những thanh thiếu niên, do Katie Douglas và Sarah Pidgeon thủ vai. Khi họ phát hiện ra một cậu thiếu niên bị thương tên là Owen ( Asher Angel của “Shazam”), cảm giác nổi loạn và tình dục của tuổi vị thành niên nổi lên. Họ giấu anh ta ở Lazareth, ngạc nhiên trước thân hình vạm vỡ của anh ta khi họ lau chùi vết thương ở bên hông anh ta.

Những cảnh nguy hiểm và đối đầu thực sự rất hồi hộp và đáng lo ngại. Trong những cảnh đầu, ánh nến và tiếng cọt kẹt trong gỗ của cabin mang lại cảm giác ấm cúng như ở nhà, nhưng chúng thật đáng sợ khi cho thấy sự xâm lược của những kẻ nhặt rác hung bạo.

Các chủ đề của bộ phim gây được tiếng vang đến mức tạo ra sự kết nối ngay lập tức với khán giả, nhưng nhà sản xuất/ngôi sao Judd và biên kịch/đạo diễn Alec Tibaldi lại đề cập đến chúng một cách chân thành nhưng không sâu sắc lắm. Bộ phim thiên về tâm trạng hơn là cái nhìn sâu sắc.

Mở rộng...